Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Wednesday, January 16, 2013

Game I am Alive

Điểm gây ấn tượng nhất trong toàn bộ lối chơi của I am Alive phải kể đến đó chính là những pha leo trèo đu bám rất đậm chất Assassin’s Creed và Prince of Persia.
I am Alive là một trong số ít game hành động góc nhìn người thứ ba lấy đề tài về ngày “tận thế” được trông đợi nhất. Cũng thật dễ hiểu khi lần đầu tiên I am Alive rò rỉ những tấm ảnh chụp màn hình cùng một số thông tin liên quan đến gameplay thì cũng là lúc hàng triệu game thủ trên khắp thế giới phải ngạc nhiên xen lẫn háo hức không ngừng. Mặc dù vậy, “Tôi còn sống” cũng đã gặp phải rất nhiều trở ngại ngay từ khi được thai nghén vào khoảng giữa năm 2008, khi mà lúc bấy giờ, Darkworks studio – những người “đỡ đầu” cho I am Alive – đã không thể tiếp tục nuôi dưỡng đứa con cưng của mình và bất đắc dĩ phải bỏ ngỏ. Cho đến tận năm 2010, thời điểm Ubisoft cho ra mắt phiên bản thứ hai của dòng game Assassin’s Creed trên hệ máy PC thì lúc bấy giờ đội ngũ Ubisoft Shanghai mới bắt đầu đảm nhiệm tiếp cho dự án còn dang dở này. Và nay, I am Alive đã ra đời với những gì tinh túy nhất, được gán trọng trách thay đổi cả cách nhìn nhận của con người đối với trò chơi điện tử, xóa bỏ cả mọi rào cản giữa thật và ảo.Cũng giống như những gì mà nhà sản xuất đã giới thiệu ngay từ tên của trò chơi, nhiệm vụ của bạn là sẽ làm sao để sống sót. Nhưng sống sót khỏi cái gì? Không giống như bộ phim truyền hình nhiều tập The Walking Dead đang rất được hâm mộ thời gian gần đây, khi mà thế giới loài người phải gánh chịu một căn bệnh không rõ nguyên do và họ phải chống chọi lại với những đám thây ma ghê tởm. Trong khi đó, kẻ thù chính trong I am Alivelại xuất phát từ mẹ thiên nhiên, nơi các tòa nhà chọc trời nước Mỹ đã bị tàn phá nặng nề bởi những trận động đất vô cùng mạnh, hệ thống giao thông bị tê liệt nghiêm trọng và con người thì đang phải gánh chịu hậu quả của các đám mây bụi gây ra. Không những vậy, nguồn thực phẩm và nước uống khan hiếm khiến việc duy trì sự sống của con người càng ngày càng khó khăn, từ đó sinh ra cuộc khủng hoảng nước trên toàn thế giới. Haventon một năm sau thảm họa, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự vực dậy của thành phố, tất cả dường như đã bị bỏ lại đằng sau đống đổ nát hoang tàn. Vậy mà vẫn có một người thanh niên trẻ đang tìm đường trở về thành phố Haventon – nơi mà anh ta coi như ngôi nhà của mình – nhằm tìm kiếm lại những người thân trong gia đình. Trở ngại đầu tiên đó là làm thế nào để đảm bảo được tính mạng trước khi có thể tìm thấy được họ trong một thành phố đổ nát vô cùng rộng lớn?Hoang tàn và đổ nát.
Phải nói rằng đội ngũ phát triển đã làm rất tốt trong việc tạo dựng nên một thế giới ảo mà trong đó lại chứa đựng những điều rất thực tế xoay quanh nội tâm con người. Trong suốt cuộc hành trình của mình, bạn sẽ phải gặp rất nhiều loại người khác nhau, tốt có mà xấu cũng có. Kẻ xấu đôi khi lại chiếm số đông và bạn sẽ tự hỏi rằng nếu sống trong một thế giới không còn gì để mất thì liệu bạn có còn giữ được mình? Nhân vật chính cũng phải tự đặt ra câu hỏi như vậy và anh ta sẽ phải giáp mặt với những nguy hiểm ẩn chứa giữa thế giới con người vì bạo lực sẽ là cái cách để người ta có thể đạt được mục đích.Trong trường hợp này, nhân vật chính sẽ được đem theo một khẩu súng để phòng thân cùng số lượng đạn vô cùng ít ỏi khi bắt đầu game. Bạn sẽ phải sử dụng thật tiết kiệm và phải thật đúng lúc thì mới mong có thể đi tiếp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không còn nhiều đạn thì vẫn có vô vàn cách để xử lý rắc rối một cách hoàn hảo nhất. Ví dụ như khi nhân vật chính chạm trán với nhóm côn đồ, hãy thật bình tĩnh và tuyệt đối không được rút vũ khí ra, giả vờ cố hợp tác cho đến khi một trong số chúng tiến lại gần bạn thì lúc nãy hãy rút dao ra và xử đẹp tên đó. Vậy còn những tên khác? Tốt thôi! Trong lúc chúng định tiến đến để cho bạn một trận thì hãy rút súng ra và bắn tên tiếp theo, ngay lập tức tên còn lại sẽ chùn bước và bắt buộc phải buông vũ khí nếu như còn muốn sống. Nhưng chưa dừng lại ở đó, hắn sợ súng nhưng vẫn rất cay cú với việc bị bạn hăm dọa nên nếu bạn bất chợt mất cảnh giác thì hắn sẽ có cơ hội để vùng lên. Vì vậy, hãy thật tập trung và tiến lại hắn từ từ rồi kết liễu bằng một đòn đánh chí mạng hay đơn giản là đạp hắn xuống hố nếu như địa hình thuận lợi. Vậy là bạn đã thoát khỏi tình huống nguy hiểm mà vẫn bảo toàn được tính mạng khi chỉ tốn có một viên đạn. Game cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa hai góc nhìn, điều khiển nhân vật sẽ là góc nhìn người thứ ba trong khi ngắm bắn sẽ tự động chuyển sang góc nhìn người thứ nhất, điều đó đồng nghĩa với việc gây phần nào khó khăn khi kiểm soát những tên côn đồ hung hãn, vì thế hãy thật cẩn trọng trong mỗi hành động của mình.Dọa dẫm luôn là giải pháp tốt nhất khi gặp rắc rối.

CS2T'S Media Player

Điểm đặc sắc tiếp theo đó là cách mà Ubisoft sẽ khiến bạn phải đưa ra những quyết định khó khăn. Như đã nói, thế giới trong I am Alive cũng có người tốt kẻ xấu và trên suốt cuộc hành trình bạn sẽ bắt gặp những người có cùng cảnh ngộ như mình, họ là những nạn nhân sau cuộc thảm họa và cũng đang phải chống chọi cái đói cái rét từng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng lành lặn để đi tìm kiếm thức ăn nước uống, và nếu bạn có trong tay duy nhất một túi cứu thương thì liệu rằng bạn có sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để cứu giúp người lạ mặt kia? Đó là nét rất thú vị và thực tế, bạn có thể giúp họ hoặc cũng có thể rảo bước qua như không có chuyện gì xảy ra. Hãy nhớ một điều rằng khi bạn giúp họ thì họ sẽ rất biết ơn nhưng không chắc rằng sẽ có thể giúp lại bạn khi bạn gặp rắc rối. Vì thế hãy quyết định thật đúng đắn.

Trailer Game.


Và điểm gây ấn tượng nhất trong toàn bộ lối chơi của I am Alive phải kể đến đó chính là những pha leo trèo đu bám rất đậm chất Assassin’s Creed và Prince of Persia. Chính thành phố đổ nát đã vô hình chung tạo nên những địa hình phong phú để người chơi có thể thỏa sức leo trèo và khám phá. Bạn có thể leo trèo qua những mỏm đá, ống nước hay đu bám qua những tòa nhà cao chọc trời, hầu như rất ít giới hạn ngoại trừ những địa điểm bị chặn cố định. Song đừng quên rằng, nhân vật chính không phải là siêu nhân với siêu năng lực vô biên mà cũng chỉ là một con người bình thường mà thôi. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể nào bám ở một vách đá quá lâu mà thay vào đó hãy cố gắng trèo qua càng nhanh càng tốt trước khi quá muộn. Lúc này, thanh thể lực sẽ dần dần cạn xuống và nếu như quá mức giới hạn thì nhân vật sẽ trượt tay, kết cục không còn gì tệ hơn được nữa.


Không thích hợp cho những người sợ độ cao.
Gameplay hấp dẫn là thế song về mặt hình ảnh thì có lẽ đội ngũ Ubisoft Shanghai vẫn chưa làm hài lòng đối với các game thủ khó tính. Nhưng đó chỉ là một hạt sạn nhỏ không đáng có và rất dễ bị làm mờ đi bởi những ưu điểm mà lối chơi mang đậm tính hành động vô cùng hấp dẫn này mang lại. Yêu cầu hệ thộng :

OS: Windows® XP SP3, Windows® Vista SP1 and Windows® 7
Processor: AMD Athlon™ 64 X2 3800+ / Intel® Pentium 4 630
Memory: 1024MB (Windows® XP), 2048MB (Windows® Vista or 7)
Graphics: Nvidia GeForce 8800 GT / ATI Radeon HD 2600XT
DirectX®: 9.0c
Hard Drive: 2GB
Sound: Any DirectX Compatible DirectX®: 9.0c

Download : Up4share : http://up.4share.vn/d/3200070007000a07 Pass: vn-zoom.com 
Post a Comment