Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Sunday, December 2, 2012

Windows XP mừng sinh nhật lần thứ 11 trong lặng lẽCùng một ngày khi Microsoft tự hào công bố với thế giới thế hệ Windows 8 tiếp theo của mình, HĐH Windows XP cũng đón nhận sinh nhật lần thứ 11 khá lặng lẽ.

Vào ngày 25/10/2001, Microsoft đã cho ra mắt HĐH Windows XP, phiên bản HĐH thành công nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại và vẫn còn rất nhiều máy tính sử dụng.

Theo kết quả tính toán của Net Applications, đến hết tháng 9/2012, vẫn có tới 41% máy tính đang chạy Windows XP. Tuy Windows 7 hiện tại có mặt trên 48% máy tính, nhưng cũng phải đến tháng 8 vừa qua hệ điều hành này mới vượt mặt được Windows XP.

Khi tạo ra Internet Explorer, một kĩ sư của Microsoft đã nói rằng thế giới cần phải bỏ qua XP để hướng đến những hệ điều hành mới hoàn thiện hơn. Ngày 8/4/2014 – tương đương 18 tháng nữa, sau những cập nhật bảo mật cần thiết, Microsoft sẽ chính thức bỏ rơi hệ điều hành thàng công nhất của mình.

Chuyên gia phân tích Michael Silver tại Gartner tiên đoán rằng, mặc dù bị bỏ rơi nhưng XP vẫn sẽ được 10 – 15% các tổ chức có trang bị máy tính sử dụng.

Nghiên cứu từ Forrester cho biết, kết quả cuộc khảo sát của hãng này hỏi một số người dùng liệu hệ điều hành nào họ dự định sử dụng trong 12 tháng tới. Theo đó, có 60% sẽ dùng Windows 7, 26% dùng Windows 8 và 3% sẽ cài Windows XP. Cũng theo dự đoan của công ty phân tích này thì trong 18 tháng tới, số lượng XP trên thị trường máy tính sẽ giảm xuống còn 15% – 20%.

Nguồn: Thongtincongnghe
Post a Comment