Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Friday, December 21, 2012

Nga sáng chế ra vũ khí vô hiệu hóa mọi loại tên lửa

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Oleg Ostapenko tuyên bố quân đội Nga đã sáng chế những loại vũ khí hiện đại nhất có khả năng vô hiệu hóa mọi loại tên lửa và thiết bị vũ trụ đa chức năng của đối phương. 
Tướng Ostapenko đã đưa ra tuyên bố trên đây tại cuộc họp báo trưa 11/12 tại Mátxcơva, Nga. Ông Ostapenko xác nhận quân đội Nga đã có một số sáng chế thành công và vạch ra những phương hướng mới trong lĩnh vực chống tên lửa và thiết bịvũ trụ.

Ông Ostapenko nêu rõ cũng như một số nước khác trên thế giới, Nga đang sản xuất các thiết bị vũ trụ đa chức năng và đã đạt được những kết quả nhất định trong lĩnh vực này, trong đó có các vệ tinh vũ trụ phục vụ mục đích quân sự. Ông Ostapenko khẳng định quân đội Nga có đủ khả năng để đáp trả thích đáng mọi kếhoạch bố trí vũ khí trên vũ trụ và vô hiệu hóa mọi nguy cơ tấn công từ vũ trụ.

Về khả năng bảo vệ Trái Đất trước nguy cơ thiên thạch rơi, Thứ trưởng Ostapenko nhấn mạnh đây là vấn đề mang tính chất toàn cầu và việc giải quyết nóđòi hỏi nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế.

Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Ostapenkođã giữ chức Tư lệnh quân chủng vũ trụ và sau đó là quân chủng phòng thủ không gian-vũ trụ Nga.

Theo Vietnam+
Post a Comment