Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Sunday, September 30, 2012

Chrome 22 chính thức trình làng, nhanh hơn và an toàn hơn

Google đã tung ra phiên bản chính thức tiếp theo cho trình duyệt web Chrome, phiên bản 22. Vẫn giữ được sự vượt trội về tốc độ, Chrome 22 đã được Google đầu tư kỹ càng hơn về khả năng xử lý đồ họa 3D và tăng cường bảo mật.

Hộp thoại giới thiệu (About) mới của Chrome hiển thị ngay trong tab Help

Ngay từ bây giờ, người dùng có thể download Chrome 22 phiên bản chính thức tại đây.

Chrome 22 hầu như không hề có bất kỳ sự thay đổi nào về giao diện so với phiên bản trước, ngoại trừ việc biểu tượng cờ-lê (dùng để mở menu tùy chỉnh trên Chrome) giờ đây đã được thay thế bằng một biểu tượng mới (vẫn ở vị trí cũ), và hộp thoại About (Giới thiệu về Google Chrome) được tích hợp ngay trong tab Help, thay vì hiển thị dưới dạng một hộp thoại riêng như trước đây.

Về tốc độ, Chrome vẫn giữ nguyên được ưu điểm vượt trội này của mình. Ngay trong lần sử dụng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được sự mượt mà, nhẹ nhàng và tốc độ duyệt web nhanh chóng trên Chrome 22.

Đặc biệt, Chrome 22 được Google chú trọng trong việc cải thiện hiệu suất xử lý các nội dung đồ họa 3D, đặc biệt là các game trên trình duyệt được xây dựng bằng HTML5.

“Bây giờ, các ứng dụng 3D như game bắn súng… cho phép người dùng chơi mượt mà hơn, sử dụng chuột dễ dàng hơn…”, Vicent Scheib, kỹ sư phần mềm của Google viết trên blog chính thức của Chrome.

Để kiểm nghiệm sức mạnh xử lý đồ họa 3D trên Chrome, người dùng có thể truy cập vào trò chơi bắn súng 3D từng được Mozilla xây dựng để thử nghiệm khả năng xử lý của Firefox tại đây. Sau khi truy cập, nhấn nút “Launch Demo” để bắt đầu trò chơi.

Nội dung đồ họa 3D được xử lý mượt mà hơn trên Chrome

Google cho biết Chrome 22 cũng đã hỗ trợ tốt hơn với những màn hình có độ phân giải lớn (ngay cả màn hình retina của MacBook Pro thế hệ mới). Bên cạnh đó, ứng dụng Chrome trên giao diện Metro của Windows 8 cũng hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Google cũng không quên chú trọng đến vấn đề bảo mật trong phiên bản trình duyệt mới. Cụ thể, Chrome 22 đã được vá lại 24 lỗ hổng bảo mật được phát hiện ra, trong đó có 1 lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng, 15 lỗ hổng nghiêm trọng, 5 ở mức trung bình và 3 ở mức thấp.
Post a Comment