Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Thursday, October 11, 2012

Ứng dụng thiết bị chơi game Kinect vào Y học

Những bộ óc tuyệt vời từ Viện West Health Institute tại San Diego đã phát triển một công nghệ giúp những bệnh nhân cần điều trị vật lý trị liệu có thể thực hiện đầy đủ các bài tập cần thiết với hướng dẫn của bác sĩ qua thiết bị Microsoft Kinect. Công nghệ này có tên gọi Reflexion Rehabilitation Measurement Tool (RMT), sử dụng máy vi tính cài HĐH Windows 7 và máy Microsoft Kinect ghi lại những chuyển động, từ đó giúp bệnh nhân luôn tích cực hoạt động và kiên trì với liệu pháp vật lý trị liệu hàng ngày.

RMT được xây dựng và thử nghiệm tại Naval Medical Center ở San Diego, nơi từng được sử dụng để giúp các bệnh nhân phục hồi vận động sau cuộc phẫu thuật cơ xương khớp. Chương trình này, khi được chỉ định cho bệnh nhân, nó sẽ liên tục gửi những tương tác phản hồi và đưa đến cho bệnh nhân những bài tập của mình, từ đó bác sĩ có thể giữ cho bệnh nhân của họ kiên trì tập luyện liệu pháp này.

Spencer Hutchins, người đồng sáng lập và là người dẫn đầu dự án Reflexion, giải thích về việc tại sao ông lại nghĩ đến RMT, “Vấn đề lớn nhất khi trải qua liệu pháp vật lý trị liệu là, người bệnh không thực hiện đủ các bài tập hoặc thực hiện chúng chưa chính xác. Chúng tôi tạo nên công cụ này để giúp các nhà vật lý trị liệu có thể theo dõi tiến trình hoạt động của bệnh nhân , và từ đó giúp bệnh nhân nhanh khỏi bệnh hơn.”

Ngoài ra, sử dụng RMT còn giúp giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân mà không làm giảm chất lượng dịch vụ. Rõ ràng là có rất nhiều tiềm năng trong việc khai thác Kinect và RMT chỉ là một trong những công dụng vô cùng trực quan và hữu dụng.Tham khảo: Gizmodo
Post a Comment