Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Monday, October 8, 2012

10 tập tục quái đản nhất thế giới

Lễ rửa tội dưới thác nướcCác tín đồn theo đạo Voodoo ở Haiti sẽ khỏa thân đứng dưới thác nước để gột rửa tội lỗi và đồng thời cầu may mắn và sức khỏe.

Nghi lễ Chadak ở BangladeshTrong ngày đầu năm mới, các tín đồ theo đạo Gazipur sẽ tham gia một nghi lễ truyền thống gọi là Chadak. Theo đó, họ sẽ bị treo lơ lửng trên cao để thể hiện thái độ thành khẩn và trung thành với vị thần Shiva.

Lễ Shiva của người Ấn độTại Hyderabad, Ấn Độ, các phụ nữ thường tổ chức nghi lễ rưới sữa nóng lên tượng đá thờ Shiva. Quan sát kỹ, bạn có thể phát hiện thấy hình dáng đặc biệt của “đá thần” này.

Lễ Thaipusam của tín đồ Ấn độ giáoTại Mount Edgecombe,các tín đồ Ấn Độ giáo đã hành xác mình khi treo hoa tươi và quả ngọt lên cơ thể bằng các vật dụng sắc nhọn. Theo họ đây là cách tốt nhất thể hiện lòng thành với các vị thần thánh.

Nghi lễ giáo chủ hôn chân giáo đồNghi lễ này được tổ chức vào thứ 5 hàng tuần và việc giáo chủ hôn chân giáo đồ thể hiện tấm lòng bác ái, yêu dân như con.

Tắm sữa cho rắnCoi rắn là con vật linh thiêng mang đến vận may, lễ hội Nag-Panchami tại Ấn Độ thường xuất hiện màn tắm sữa tươi cho rắn.

Lễ cầu mưaTại lễ hội Manda ở Ranchi, Ấn Độ, những người nông dân tay cầm chiếc gậy gỗ, nằm bên ngoài đền thờ thần Shiva. Đây là một trong những nghi lễ cầu mưa của dân tộc này.

Lễ vong linh tại MexicoHình ảnh một người phụ nữ Mexico đang bầy xương cốtđể tưởng nhớn gười yêu trong lễ thờ vong linh.

Lễ Jia Panuo của người Do TháiMột trong những nghi lễ rửa tội Kaparot là những người đàn ông Do Thái phải cầm gà sống quay nhiều vòng xung quanh đầu mình.

Họ cho rằng tất cả những điều xấu xa tội lỗi của mình trong một năm qua sẽ được… chuyển sang cho gà.

Sau đó, họ giết những vật tế này và đem tặng cho các tổ chức từ thiện.

Lễ tắm chungTại Nhật Bản, những tín đồ của đạo Shinto có thói quen cùng nhau tắm để gột rửa thân thể và linh hồn.

Theo Soha.vn