Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Friday, September 21, 2012

Khám phá Top 10 loài rắn có vẻ ngoài đặc biệt nhất

1. Trăn Cây Ngọc lục bảoLoài trăn này rất nổi bật nhờ màu da xanh như ngọc lục bảo, cũng chính vì thế mà người ta đặt cho loài trăn này là trăn Cây Ngọc lục bảo. Chúng không có độc, thường sinh sống trong các khu rừng rậm ở Nam Mỹ. Khi trưởng thành, một con trăn Cây Ngọc lục bảo có thể dài tới 1,8m và có hàm răng trước đặc biệt phát triển.

2. Rắn viền đỏ CaliforniaĐây là loại rắn “lòe loẹt” nhất ở Bắc Mỹ, toàn cơ thể chúng như những bức tranh sặc sỡ kết hợp 3 tông màu chính, gồm xanh thẫm, đỏ và trắng.

3. Rắn mù

Thật khó phân biệt đâu là đầu là đuôi của loài rắn này quá đi mất vì chúng không có mắt và đầu tròn chẳng khác gì thân. Loài rắn mù có màu hồng nhạt này chỉ tồn tại ở trên đảo Madagascar, Ấn Độ Dương.

Loại rắn này thực sự hiếm, rất ít khi bắt gặp 1 con rắn mù. Ngoài ra, rắn mù chỉ có thể dài 30cm nên trông chúng không khách gì những con sâu, tuy nhiên khác sâu ở chỗ rắn mù có xương sống và lớp vảy nhỏ.

4. Trăn bạch tạng Miến Điện

Dù không có độc, nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận khi quyết định nuôi 1 con rắn bạch tạng làm thú cưng vì sức mạnh khủng khiếp của nó. Chúng là loài rắn khá hiền, nhưng vô cùng khỏe, chỉ cần 1 sai sót nhỏ khi tóm chúng có thể để lại hậu quả khôn lường. Đáng buồn, hiện nay số lượng rắn bạch tạng Miến Điện không còn nhiều do chủ nuôi không thể giữ nó trong nhà mãi.

5. Rắn hồngLoài rắn này còn có tên gọi khác là Liophidium, khi trưởng thành cơ thể có thể dài khoảng 40cm và thường ăn loài gặm nhấm nhỏ hay thằn lằn. Những đốm màu hồng trên lưng giúp loài rắn này trở nên nổi bật hơn, là một trong những loài rắn săc sỡ nhất ở Madagascar.

6. Rắn bạch tạng Nelsoni
Đây được xem là một loài rắn Vua ở Mexico, vì màu sắc trắng đỏ đặc biệt của nó. Một con rắn Nelsoni có thể dài hơn 1,1m, thường có từ 13 tới 18 vòng đỏ trên người. Loài rắn không độc này được đặt tên theo nhà sinh học Edward Nelson, đến từ Mỹ. Thức ăn của loài rắn Vua chủ yếu là chim, loài gặm nhấm và sinh vật lưỡng cư.

7. Rắn san hô xanhChú ý nhé, san hô xanh là loài rắn cực độc, thường xuất hiện trong hầu hết các khu rừng nhiệt đới ở Nam Á, chủ yếu ở Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia và Borneo. Hơn nữa, chất độc của loài rắn này có thể phát tán từ khắp mọi bộ phận trên cơ thể. Chúng thường ẩn mình dưới lớp lá rừng hay gỗ mục rất khéo léo để săn mồi vào ban đêm.

8. Rắn voi nướcChúng mình có thể tìm thấy rắn voi nước ở khu vực Đông Nam Á, như các nước Úc, Indonesia và New Guinea. Giống với tất cả các loài rắn nước khác, rắn voi chủ yếu ăn cá và thời gian săn mùi chủ yếu vào ban đêm.

9. Rắn LangahaHay còn gọi là rắn mũi dài, chúng hay bắt thằn lằn để làm bữa ăn chính. Rắn Langaha đặc biệt ở chỗ chúng có cái mũi dài, nhọn rất kỳ quái.

10. Rắn Viper có sừngĐịa phận sinh sống của loài rắn có sừng hiếm này là khu vực sa mạc Negev ở Israel. Chúng có hai sừng nhọn mọc ngay trên mắt, đồng thời vảy cũng khá nhọn, thô ráp chứ không giống với rắn vảy trơn, nhẵn thông thường.
Theo Genk.VN
Tham khảo : Oddee