Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Sunday, July 15, 2012

Chế độ ăn uống tốt cho tim mạch

Chế độ ăn uống ngày nay dễ tích tụ lipid và cholesterol cho cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch.


1. Yến mạch

Yến mạch có tác dụng giảm cholesterol và hạ lipid trong máu nhờ chứa hàm lượng các loại chất xơ phong phú, dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Nó lại chứa ít calo nên không chỉ tốt cho người giảm cân mà còn rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, bệnh tiểu đường và các triệu


2. Ngô

Sự phong phú vi chất trong ngô có thể làm giảm cholesterol và làm mềm mạch máu, góp phần ngăn ngừa những triệu chứng bệnh lý của động mạch vành dẫn tới nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch não.

3. Hành tây và tỏi

Hành gần như không có chất béo, nó có thể ức chế cholesterol do chế độ ăn uống có hàm lượng chất béo cao, giúp cải thiện xơ vữa động mạch.

4. Khoai lang


Chất dopamine trong khoai giúp tăng cường sự giãn nở của các mạch máu, cải thiện lưu thông máu.

5. Sơn tra (táo mèo)
Dưỡng chất trong táo mèo có thể điều chỉnh và tăng cường các cơ tim và tăng biên độ tâm thất, chuyển động tâm nhĩ, và lưu lượng máu mạch vành, đồng thời cũng làm giảm cholesterol trong máu, thúc đẩy chuyển hóa chất béo.


6. Táo

Pectin trong táo có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, táo còn giàu kali, có thể giúp loại trừ natri dư thừa khỏi cơ thể. Ăn một quả táo mỗi ngày để duy trì áp lực máu, có lợi cho lipid máu và tốt cho tim mạch.
Theo aFamily
Post a Comment