Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Friday, April 20, 2012

Phụ nữ ít học dễ bị Les

Bạn có biết những cô gái như thế nào thì hay bị les hay không? 
Đó là những cô nàng học thấp, hay nói khác đi là chỉ tốt nghiệp cấp 3.Một cuộc nghiên cứu mới đây đã 'vẽ chân dung' những cô gái bị les, theo kết quả thu được, những cô nàng học không giỏi, không vào được đại học và có xu hướng ăn chơi thì thường bị les nhiều hơn là những người chịu khó học hành.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật, cũng như cuộc điều tra về sự phát triển của gia đình, cuối cùng đã đi đến kết luận, những người phụ nữ không học cao, thậm chí chưa tốt nghiệp cấp 3 thì thường có xu hướng bị vấn đề về giới tính hơn là những người phụ nữ có trình độ.

Theo kết quả nghiên cứu, dưới 10% phụ nữ từ 22-44 tuổi tốt nghiệp cử nhân thú nhận rằng mình đã từng có kinh nghiệm sex với bạn tình đồng giới, trong khi đó có những 15% phụ nữ chưa tốt nghiệp cấp 3 có 1 bạn tình đồng giới, còn những phụ nữ đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc vào trường cao đẳng (tuy chưa tốt nghiệp) thì có đến 2 bạn tình đồng giới.

Ngoài ra, chỉ có 6% phụ nữ tốt nghiệp cao đẳng thú nhận rằng đã từng quan hệ đường miệng với bạn tình đồng giới, nhưng có t́i 13% những người phụ nữ chưa tốt nghiệp cấp 3 có bạn tình cùng giới, 13% trong tổng số người tham gia trả lời nói rằng đã có kinh nghiệm sex với les, trong khi đó chỉ 1% là với gay, và có đến 4% nói rằng họ bị lưỡng tính.

Những số liệu trên cho thấy rằng, những người phụ nữ ít học thường có khuynh hướng tìm bạn tình đồng giới, giống như là một sự phản ứng lại số phận hay cuộc đời. Các nhà khoa học gọi hiện tượng ‘phụ nữ bị les ít giáo dục’ là do tác động của nhiều vấn đề xã hội, về dân tộc, tầng lớp xã hội và trình độ nhận thức.

Khi không có được học vấn như mong muốn, phụ nữ trẻ thường nảy sinh tâm lý bi quan, chán nản và dễ bị môi trường xã hội tác động, dẫn đến những hành vi lệch chuẩn về giới tính. Có thể khi đó, họ chưa đủ khả năng nhận thức tác hại của hành vi tình dục đó, cũng có thể, khi đó dù hiểu nhưng do tâm lý bi quan, chán nản họ tìm đến đó như một cách để giải thoát hay cho thoải mái tâm lý.

Điều đó cũng có nghĩa là, các trường cấp 3, cần phải giáo dục giới tính cho học sinh nữ nhiều hơn, những học sinh bỏ học giữa chừng rất dễ có khuynh hướng nổi loạn bằng cách tìm đến tình dục đồng giới nhằm như một sự phản ứng, Barbara Risman, chuyên viên nghiên cứu về các vấn đề gia đình và giáo sư ở trường đại học Illinois tại Chicago cho biết.

Nguồn: love.mbin.vn
Post a Comment