Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Wednesday, December 28, 2011

Bkav cho mình là số một của thế giới phần mềm Anti-virus cho mobile

Tại sự kiện Ngày An toàn thông tin mới đây, Công ty An ninh mạng Bkav đã công bố “Top 5 phần mềm cho mobile”, trong đó “tự phong” phần mềm của mình đứng đầu bảng và toàn diện nhất.

Bảng xếp hạng “Top 5 phần mềm cho mobile” mà Bkav công bố mới đây 

“Top 5 phần mềm cho mobile”, theo xếp hạng của Bkav, gồm chương trình của công ty này và 4 ngoại binh có tiếng trên thế giới là Kaspersky, McAfee, BitDefender và Norton Antivirus.

Bkav cho rằng, phần mềm diệt virus cho điện thoại di động của hãng đứng đầu bảng và toàn diện nhất khi có tất cả các chức năng gồm back up dữ liệu (gồm tin nhắn, nhật kí cuộc gọi, danh bạ), diệt virus, duyệt web an toàn, giám sát truy cập và chống trộm.

Trong khi đó, sản phẩm của 4 đối thủ còn lại đều khuyết một số tính năng như: Kaspersky, BitDefender và Norton Antivirus không thể back up dữ liệu; Kaspersky và McAfee không có tính năng duyệt web an toàn, giám sát truy cập, còn Norton Antivirus không có tính năng giám sát truy cập.

Tuy nhiên, rất nhiều thành viên trên một số diễn đàn công nghệ lại cho rằng, phần mềm diệt virus cho điện thoại di động của các hãng Kaspersky hay BitDefender đều “ăn đứt” Bkav.

Thêm vào đó, cũng tại sự kiện Ngày An toàn thông tin, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) công bố, có tới 48% doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam cho biết đang sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky và coi đây là phần mềm được ưa chuộng nhất. Trong khi Bkav đứng ở vị trí thứ 2 với 23%.

Hồi đầu tháng 10/2011, Bkav đã chính thức công bố phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại di động và máy tính bảng, với 2 phiên bản hỗ trợ hệ điều hành Android. Hãng dự kiến sẽ ra mắt các phiên bản hỗ trợ 4 hệ điều hành còn lại là iOS (iPhone), Symbian (Nokia), BlackBerry và Windows Mobile.
Theo VnEconomy


 Thật sự thì mình cũng khá shock khi nghe tin này, chẳng có cuộc khảo sát hay test nào để chứng mình thực sự BKAV có phải là top đầu hay không mà lại tự cho mình là số 1, BKAV chỉ mới tham gia vào thị trường của mobile mà đã cho mình là số 1 rồi thì nếu như có tiếng trên thế giới thì bkav sẽ "nổ" cỡ nào nữa nhễ...??!

 Trên thực thế nhiều người vẫn "gà tin học" vẫn cho là BKAV có thể diệt được mọi virus nhưng thực tế khổng hẳn là vậy nếu không cẩn thận bạn có thể cài lại win là điều đó tất nhiên sẽ làm virus bay sạch. Đối với nhiều công dân mạng và IT thì BKAV không là là lựa chọn tốt vì nó khả năng phân biệt virus rất là "Kém" chưa nói chi phí so với chi phí thì cao so với khả năng đáp ứng... 
 Trong thời gian gần đây cũng có nhiều người đã nghi ngờ và gỡ bỏ BKAV Pro vì nó không còn đáp ứng yêu cầu như quảng cáo. Theo tôi như vậy là đủ không cần phải nói nếu bạn dùng qua nhiều phần mềm bạn sẽ hiểu thứ gì là tốt nhất.
 Have fun!
Post a Comment